Monday, 08/08/2022 - 06:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Văn Tám
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TẠI TRƯỜNG LÊ VĂN TÁM

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TẠI TRƯỜNG LÊ VĂN TÁM

Thực hiện công văn số 77/PGDĐT ngày 05/4/2022 của Phòng GD&ĐT Tiên Phước về việc tổ chức ngày hội “Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022”,  vào chiều ngày 26/4/2022, Liên đội THCS Lê Văn Tám phối hợp với Thư viện Trường tổ chức Hội thi “Trưng bày và giới thiệu sách”. Đến dự có Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể quí thầy cô giáo và hơn 100 em học sinh đại diện cho 173 em học sinh toàn trường. Hội thi có hai phần là Trưng bày sách và giới thiệu về một quyển sách tâm đắt.

Để chuẩn bị cho ngày hội này, Liên đội và Thư viện nhà trường đã lên kế hoạch, phổ biến cho các chi đội chuẩn bị. Các chi đội đã vận động học sinh sưu tầm sách và lên ý tưởng chủ đề cũng như nghiên cứu giới thiệu quyển sách mà các em tâm đắc nhất, có tầm quan trọng trong việc hình thành năng lực phẩm chất cho học sinh.

Qua ba tiếng đồng hồ, các em đã mang đến cho hội thi những sản phẩm đẹp mắt với các chủ đề như “Quê hương”, “Mừng non sông thống nhất”,… Các em cũng mang đến cho hội thi những quyển sách có giá trị như “Hoa trung du”, “Suối nguồn yêu thương”, “Lịch sử đấu tranh cách mạng Huyện Tiên Phước”, “Giới thiệu về quần đảo Hoàng Sa”… Với những bài thuyết minh có bố cục rõ ràng, giới thiệu đầy đủ từ tác giả, nhà xuất bản, nội dung, những đoạn văn bản có giá trị đã cuốn hút thầy cô và các em học sinh chăm chú lắng nghe và tiếp tục tìm hiểu thêm về các quyển sách đó. Qua chấm chọn của Ban giám khảo đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 03 giải khuyến khích.  

Đa số học sinh khi được tham gia ngày hội vô cùng hào hứng, đây là hoạt động  trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, bởi chính đọc sách là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp học sinh mở rộng hiểu biết về kiến thức mà còn giúp học sinh hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Hy vọng phong trào đọc sách sẽ lan tỏa trong học sinh và trở thành một thói quen tốt mỗi ngày của các em.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NGÀY HỘI

 

 

 

Học sinh giới thiệu sách

 

 

 

Học sinh đọc sách

 

 

Ban giám khảo nhận xét, đánh giá

 

 

 

Trao thưởng

Tác giả: Trường THCS Lê Văn Tám


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 22
Năm 2022 : 1.181