Monday, 08/08/2022 - 05:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Văn Tám
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SẢN PHẨM STEM CỦA TRƯỜNG THCS LÊ VĂN TÁM ĐẠT GIẢI CẤP TỈNH

SẢN PHẨM STEM CỦA TRƯỜNG THCS LÊ VĂN TÁM

ĐẠT GIẢI CẤP TỈNH

Thực hiện kế hoạch “Triển lãm sản phẩm dạy học Stem của học sinh trung học năm 2021 – 2022” của Sở giáo dục và đào tạo Quảng Nam, thầy và trò trường THCS Lê Văn Tám đã có kế hoạch tham gia và đạt được kết quả khá cao trong hội thi này.

          Ngay từ khi Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiên Phước phát động cuộc thi thì nhà trường đã có kế hoạch cụ thể với ý tưởng làm xà phòng “Xà phòng Natural thân thiện với môi trường”.  Nhìn chung các sản phẩm về xà phòng trên thị trường rất đa dạng và ngày càng hướng đến sản phẩm an toàn và có lợi cho môi trường sinh thái. Nhóm học sinh trường Lê Văn Tám cũng vận dụng kiến thức trong quá trình học làm xà phòng chủ yếu trong bộ môn hóa học và tìm hiểu thêm thông tin trên mạng để bắt đầu làm sản phẩm STEM xà phòng tự nhiên. Với đặc trưng huyện miền núi Tiên Phước là quê hương nổi tiếng của cây quế, sả, khổ qua rừng và các hương liệu khác nên đã tận dụng nguyên liệu sẵn có ở địa phương để làm ra sản phẩm này. 

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các cô giáo: Võ Thị Hiền, Nguyễn Thị Minh Tâm, Võ Thị Mỹ Duyên cùng tập thể hội đồng sư phạm nhà trường các em đã làm ra sản phẩm thành công. Bước đầu sản phẩm được công nhận giải A cấp Huyện và là sản phẩm duy nhất trong 08 sản phẩm đề cử giải A được chọn để tham gia triển lãm cấp tỉnh. Trong hai ngày 25,26 tháng năm, dưới sự lãnh đạo của cán bộ Phòng giáo dục và Đào tạo Tiên Phước, học sinh và giáo viên nhà trường đã tham gia triển lãm và mang về thành công cho trường Lê Văn Tám nói riêng và huyện nhà Tiên Phước nói chung. Đó là giải Nhì sản phẩm Stem môn Hóa học (không có giải nhất). Đây cũng là niềm vui những ngày cuối tháng năm của nhà trường đem lại từ những nỗ lực của giáo viên và học sinh.

Trong quá trình làm ra sản phẩm STEM này, học sinh không chỉ có cơ hội củng cố, vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã được học ở nhiều bộ môn, thực hiện phương châm “Học đi đôi với hành”, gắn việc học tập ở nhà trường với thực tiễn đời sống, mà còn giúp các em phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống, làm việc theo nhóm, có thêm niềm đam mê, hứng thú trong khám phá trải nghiệm nghiên cứu khoa học và rèn luyện được nhiều phẩm chất cần thiết khác như tinh thần đoàn kết, sự tự tin, tính kiên trì… Có thể nói rằng, xà phòng thân thiện với môi trường của nhóm học sinh Trường Lê Văn Tám là sản phẩm mang tính khả thi cao, có ý nghĩa thực tiễn quan trọng về nhiều mặt. Sản phẩm này không những đã khẳng định hiệu quả giáo dục của nhà trường, năng lực và phẩm chất của nhóm học sinh sau quá trình học tập và rèn luyện dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo mà còn có tác dụng thúc đẩy niềm say mê nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức học được từ trường lớp vào trong thực tiễn đời sống ở học sinh, góp phần làm lan tỏa và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn sức khỏe trong cộng đồng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SẢN PHẨM STEM TẠI  TRIỂN LÃM

 

 

 

 

Trường THCS Lê Văn Tám.


Tác giả: Trường THCS Lê Văn Tám
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 22
Năm 2022 : 1.181