Monday, 08/08/2022 - 05:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Văn Tám
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS LÊ VĂN TÁM ĐẠT NHIỀU THÀNH TÍCH DẠY HỌC TRONG NĂM HỌC 2021 – 2022

TRƯỜNG THCS LÊ VĂN TÁM ĐẠT NHIỀU THÀNH TÍCH      DẠY HỌC TRONG NĂM HỌC 2021 – 2022

         Là một trường học đóng trên địa bàn xã không nhiều thuận lợi về nguồn lực đầu tư mạnh cho giáo dục, đa số người dân và phần lớn cha mẹ học sinh làm nông nên kinh phí đóng góp theo hướng xã hội hóa giáo dục để hỗ trợ xây dựng nhà trường còn ở chừng mực; việc xác định con đường phát triển cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của cả thầy và trò là vấn đề then chốt để trường trung học cơ sở (THCS) Lê Văn Tám, xã Tiên Phong từng bước vươn lên, khẳng định mình trong những năm học qua.      

        Riêng năm học 2021 – 2022, từ Nghị quyết Chi bộ, với hoạch định đúng đắn, sát hợp, nhà trường tập trung cho nhiệm vụ dạy học 2 Chương trình Giáo dục phổ thông (Chương trình năm 2006 đối với lớp 7, 8, 9 và Chương trình năm 2018 đối với lớp 6) đáp ứng tinh thần đổi mới và đảm bảo phát triển phẩm chất, năng lực người học, trong đó ưu tiên bồi dưỡng học sinh giỏi cho nhiều môn học ở tất cả các khối lớp. Kết quả tại thời điểm cuối năm học, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích vượt bậc về số lượng giải và thứ hạng giải trong các cuộc thi, kỳ thi, hội thi và chất lượng giáo dục, được Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Tiên Phước xếp thứ 3, sau trường Lý Tự Trọng, thị trấn Tiên Kỳ – trường trọng điểm chất lượng THCS của huyện và trường THCS Lê Thị Hồng Gấm trên địa bàn xã Tiên Cảnh. Cụ thể:

        Về chất lượng đại trà: Đối sánh với 15 trường THCS và Tiểu học – THCS thì ở khối 6 (Chương trình 2018), là 1 trong 6/ 15 trường có 100% học sinh đạt loại tốt về kết quả rèn luyện. Đối với khối 7, 8, 9 (Chương trình 2006), so với năm học 2020 – 2021, tỉ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi tăng đến 17,3%, tăng nhiều nhất/ 15 trường; tỉ lệ học sinh có kết quả hạnh kiểm đạt loại tốt tăng 7,8%, tăng thứ nhì/ 15 trường; học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 100%.

        Về học sinh giỏi: Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, gồm các môn Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tin học (các môn học khác, Phòng GDĐT đã tổ chức thi từ năm học trước), trường đạt 2 giải nhất, 1 giải ba, xếp thứ liền kề sau trường THCS Lý Tự Trọng. Trong đội tuyển 9 môn với 62 học sinh huyện Tiên Phước tham gia kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, có 24 em đạt giải (2 nhất, 2 nhì, 9 ba, 11 khuyến khích), học sinh trường Lê Văn Tám đạt được 3 giải, trong đó có 2 giải nhất (môn Lịch sử, Địa lý) và 1 Khuyến khích (môn Lịch sử). Kỳ khảo sát học sinh giỏi lớp 6, 7, trường Lê Văn Tám xếp thứ 5/ 15 trường với 2 giải nhì và 10 giải khuyến khích/ 4 môn thi Ngữ văn, Toán, tiếng Anh, Vật lý (đối với lớp 7)/ Khoa học tự nhiên (đối với lớp 6).

        Về sản phẩm dạy học STEM: THCS Lê Văn Tám thuộc nhóm trường đạt 8 giải A cấp huyện và có sản phẩm được chọn tham gia dự thi Triển lãm sản phẩm dạy học STEM cấp tỉnh, được Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam công nhận giải nhì.

         Đối với giáo viên, THCS Lê Văn Tám có 1 giáo viên đạt giải nhất môn Sinh học và 1 đạt giải nhì môn Toán/ 2 giáo viên tham dự Hội thi giáo viên THCS dạy giỏi cấp huyện. Với Cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning cấp huyện, trường Lê Văn Tám có 3 bài giảng đủ điều kiện được Phòng GDĐT Tiên Phước tuyển chọn dự thi cấp tỉnh, hiện nay đang chờ kết quả chấm thi từ Sở GDĐT.

          Có thể khẳng định rằng: Con đường ưu tiên cho chất lượng dạy học và bồi dưỡng học sinh giỏi đã mang lại thành quả mỹ mãn cho trường THCS Lê Văn Tám làm nên thương hiệu giáo dục, tạo dựng được niềm tin vững chắc cho cha mẹ học sinh và xã hội về một ngôi trường sắp đề nghị Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam Đánh giá ngoài của Kiểm định chất lượng giáo dục để công nhận Mức độ 2 trường đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Ngọc Mẫn (Phó Trưởng phòng GDĐT Tiên Phước)


Tác giả: Trường THCS Lê Văn Tám
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 22
Năm 2022 : 1.181