Saturday, 20/04/2024 - 15:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Văn Tám

Tổng kết, khen thưởng các cuộc thi cấp tỉnh, cấp huyện năm học 2017-2018

Trong năm học 2017 - 2018, huyện Tiên Phước có 248 học sinh đạt các giải trong các kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp huyện, 39 học sinh và 08 giáo viên đạt giải tại các kỳ thi, cuộc thi, hội thi cấp tỉnh, 01 học sinh và 01 giáo viên đạt giải cấp quốc gia.

Ngày 28/5/2018, Phòng GDĐT Tiên Phước đã tổ chức tổng kết, khen thưởng cho các học sinh và giáo viên xuất sắc nói trên với tổng kinh phí 33.880.000 đồng, gồm 11.580.000 đồng từ ngân sách nhà nước và 22.300.000 đồng từ nguồn xã hội hóa giáo dục.

Năm học 2017-2018, học sinh Tiên Phước tham gia kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và Thí nghiệm thực hành được đánh giá và xếp giải cùng với 9 huyện miền núi nên kết quả đạt rất cao (39/44 học sinh tham gia đạt giải), tổng số giải trong Hội thi 43 giải cá nhân, 5 giải đồng đội và 2 giải toàn đoàn. Nếu so sánh kết quả với học sinh toàn tỉnh thì tổng điểm đồng đội ở một số môn của huyện Tiên Phước hơn một số huyện đồng bằng. Kết quả trên vẫn còn khiêm tốn, nhưng nhìn chung chất lượng học sinh giỏi được nâng lên đáng kể so với những năm trước đây.
         Để đạt được kết quả đó, bên cạnh sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện trong việc lãnh, chỉ đạo công tác nâng cao chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn, sự theo dõi thường xuyên quá trình tổ chức và có những chỉ đạo kịp thời trong việc đổi mới nhằm nâng cao chất lượng học sinh giỏi; các trường học đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường bồi dưỡng cho học sinh, tham gia đầy đủ các hội thi, kỳ thi, tạo nên phong trào học tập sôi nổi tại các trường học trên địa bàn huyện; sự nhiệt tình, cố gắng đầu tư nghiên cứu trong việc soạn giảng, bồi dưỡng học sinh giỏi của đội ngũ giáo viên toàn ngành, đặc biệt là đội ngũ giáo viên được Phòng GDĐT mời tham gia bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi dự thi tại tỉnh và sự quan tâm của phụ huynh trong việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh được tham gia học tập, hỗ trợ kinh phí khen thưởng cho học sinh, giáo viên đạt giải.
         Ghi nhận và biểu dương thành tích học tập, bồi dưỡng của học sinh và giáo viên, nhân dịp này, đã có 38 giáo viên và 173 học sinh xuất sắc (trong đó, có 01 học sinh và 01 giáo viên đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cấp quốc gia; 39 học sinh đoạt giải tại các hội thi, kỳ thi cấp tỉnh; 08 giáo viên đạt giải tại Cuộc thi thiết kế bài giảng e-Learning cấp tỉnh; 133 học sinh đạt giải tại Kỳ khảo sát học sinh giỏi lớp 6, lớp 7, Kỳ thi Thí nghiệm thực hành, Kỳ thi học sinh giỏi lớp 8, Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 năm học 2017-2018 và 29 giáo viên trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển đạt thành tích trong các Cuộc thi, Hội thi, Kỳ thi cấp Tỉnh năm học 2017-2018) được khen thưởng.
        Tại buổi tổng kết, khen thưởng, Ông Phùng Văn Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho 04 học sinh đạt giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2017-2018, gồm: em Võ Thị Khánh Linh - trường THCS Lý Tự Trọng, em Bùi Việt Thắng - trường THCS Lý Tự Trọng, em Trương Thị Mỹ Diệu - trường THCS Lê Cơ và em Lê Vũ Quỳnh Hương - trường THCS Lê Thị Hồng Gấm; Lãnh đạo Phòng GDĐT đã trao tặng Giấy khen của Trưởng phòng GDĐT cho 9 giáo viên, 173 học sinh đoạt giải cao tại các hội thi, kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện và 29 giáo viên trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển đạt thành tích trong các cuộc thi, hội thi, kỳ thi cấp tỉnh năm học 2017-2018.

Nguồn:Nguyễn Ngọc Hà - Chuyên viên Phòng GDĐT Tiên Phước Copy link
Năm 2024 : 424